Tin tức

Tân HLV trưởng của Viettel từng vô địch Champions League


Lee Heung Sil - tân ‘thuyền trưởng’ của CLB Viettel - từng vô địch AFC Champions League với tư cách HLV trưởng.

HLV Viettel

CLB Viettel mới đây đã công bố quyết định bổ nhiệm Lee Heung Sil làm HLV trưởng. Hợp đồng giữa hai bên có hiệu lực tới hết mùa 2020. Lee Heung Sil là một nhà cầm quân giàu kinh nghiệm và từng vô địch AFC Champions League (Cúp C1 châu Á) khi còn dẫn dắt CLB Jeonbuk (Hàn Quốc).

Như vậy, ông Lee Heung Sil trở thành HLV thứ 3 của xứ sở Kim chi làm việc tại V.League 2019 sau Jung Hae-seong (TP.HCM) và Chung Hae Seong (HAGL).
Trong thời gian dẫn dắt Jeonbuk, ông từng giúp CLB này vô địch AFC Champions League mùa 2006. Ngoài ra, nhà cầm quân sinh năm 1961 cũng từng đăng quang tại K.League và Cúp Quốc gia Hàn Quốc trên cương vị HLV.

Quyết định bổ nhiệm cựu danh thủ từng cùng ĐT Hàn Quốc tham dự VCK World Cup 1990 cho thấy tham vọng của Viettel. Dù chỉ là ‘tân binh’ của V.League 2019 song mục tiêu của CLB này chắc chắn không chỉ là trụ hạng.

Trước đó, Viettel đã gây tiếng vang khi liên tục chiêu mộ những tân binh chất lượng. Bên cạnh 3 ngoại binh, Viettel còn có được sự phục vụ của Quế Ngọc Hải, Vũ Minh Tuấn. Quế Ngọc Hải hiện là thủ quân của ĐT Việt Nam trong khi Vũ Minh Tuấn là tiền vệ hàng đầu của V.League suốt vài mùa giải vừa qua.

Chắc chắn, Viettel vẫn chưa dừng lại. Thời gian tới họ tiếp tục tuyển ‘tinh binh’ để sẵn sàng cho những thử thách tại V.League 2019.


Top