Tin tức

HLV U22 Việt Nam lo lắng trước Giải U22 Đông Nam Á 2019


Trước khi tham dự Giải U22 Đông Nam Á 2019, ĐT U22 Việt Nam sẽ có khoảng 5 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi. Chính vì thế, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra lo lắng.

u22 việt nam

ĐT U22 Việt Nam đang ngày càng hoàn thiện trước Giải U22 Đông Nam Á 2019. Thế nhưng, đoàn quân HLV Nguyễn Quốc Tuấn lại phải nghỉ Tết Nguyên đán 5 ngày trước khi quay lại tập luyện. Quãng thời gian này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đối với các cầu thủ.

Chia sẻ trước khi nghỉ Tết, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho hay: “Mặc dù bản thân các cầu thủ bây giờ đã có ý thức chuyên nghiệp, ý thức nghề nghiệp tốt hơn rất nhiều, nhưng về phía BHL cũng phải có sự chuẩn bị. Chúng tôi đã xây dựng sẵn các bài tập gửi cho từng cầu thủ để họ tự tập luyện và duy trì tốt phong độ”.

Đánh giá về kết quả sau 2 tuần luyện tập vừa qua, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra hài lòng khi đến thời điểm này đội đã định hình được lối chơi. Đây là điều khó khăn bởi quỹ thời gian không có nhiều và lực lượng của đội gồm các cầu thủ đến từ nhiều CLB khác nhau. Điều thuận lợi là đội đã có 4 trận đấu giao hữu cọ xát và thu được những kết quả tích cực.

Thuyền trưởng U22 Việt Nam cho biết thêm: “Lần tập trung này đội hướng tới chiếc lược lâu dài khi sử dụng thành phần là các cầu thủ thuộc lứa U20. Thực tế, nếu triệu tập đầy đủ lứa U22 thì chúng ta có rất nhiều cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt. Đây cũng là điều bất lợi về nhân sự của U22 Việt Nam khi tham gia giải đấu với các đối thủ hơn tuổi sắp tới”.

Giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019 do Campuchia đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ 17/2 đến 26/2 tới. ĐT U22 Việt Nam nằm tại bảng A cùng Thái Lan, Timor Leste và Philippines.


Top