Tin tức

Báo UAE: Công Phượng là cầu thủ giàu nhất Việt Nam


Tờ báo nước chủ nhà Asian Cup 2019 - Khaleej Times vừa có bài viết khen ngợi đội tuyển Việt Nam đồng thời cho rằng Công Phượng là người rất giàu.

công phượng

Tờ Khaleej Times (UAE) đã có bài viết về đội tuyển Việt Nam dù đã dừng bước ở tứ kết Asian Cup 2019. Tờ báo này đánh giá sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong những năm qua giờ là lúc hưởng thành qua. Việc Công Phượng, Quang Hải là mình chứng cho điều đó.

Tờ báo hàng đầu của UAE này còn đặc biệt lưu ý đến Công Phượng và cho rằng tiền đạo sinh năm 1995 này là một trong những cầu thủ giàu nhất Việt Nam. "Đây là cầu thủ sinh ra ở một vùng quê nghèo nhưng hiện là một trong những cầu thủ bóng đá giàu nhất quốc gia này", Khaleej Times viết về Công Phượng.

Cũng trong bài viết này, tờ Khaleej Times khẳng định, Việt Nam là quốc gia "say mê đặc biệt" với bóng đá: "Đất nước này có niềm say mê đặc biệt với bóng đá và đã có những tiến bộ lớn trong những năm gần đây. Nguyễn Quang Hải, tiền vệ 21 tuổi của họ có cú đá phạt tuyệt đẹp trong trận đấu với Yemen gợi lên sự so sánh với Lionel Messi. Anh đang là biểu tượng của bóng đá Việt Nam".

Tờ báo của nước chủ nhà Asian Cup 2019 cũng đưa ra những dự đoán về cơ hội của ĐT Việt Nam về việc giành vé dự World Cup trong tương lai gần. "Việt Nam có tham vọng dự World Cup. Họ đã có đội dự 20 World Cup lần đầu tiên vào năm 2017 và giờ là giấc mơ dự World Cup của đội tuyển quốc gia.

Với việc FIFA mở rộng số lượng độ dự World Cup lên 48 đội từ năm 2026, châu Á sẽ có 8 suất rưỡi. Điều này mang lại cho các quốc gia như Việt Nam một cơ hội lớn", tờ báo này nhận định.


Top